Cửa nhựa composite Trà Vinh được đánh giá cao nhờ những ưu điểm nổi trội, giá cả phải chăng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng. Để có thể chọn được mẫu cửa đẹp nhất giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình thì nắm rõ các thông số liên quan đến kích thước cửa đóng vai trò rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Sài Gòn Door sẽ giải đáp những thông tin chính xác nhất liên quan đến vấn đề này.

Tìm hiểu chung về mẫu cửa nhựa Composite

Cửa nhựa composite (WPC) hay còn được gọi là cửa nhựa giả gỗ composite, cửa nhựa gỗ, cửa nhựa vân gỗ. Trong những năm gần đây, sản phẩm này nhanh chóng trở thành xu hướng lựa chọn của khách hàng nhờ mức giá phải chăng và những ưu điểm nổi bật của mình.

Trong đó, chất liệu chính tạo nên cửa nhựa gỗ composite bao gồm bột gỗ và nhựa PVC cùng một số phụ gia cần thiết. Quy trình sản xuất sản phẩm khắt khe, yêu cầu độ chính xác cao để tạo nên chất lượng vượt trội, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.
Một vài ưu điểm nổi bật nhất của mẫu cửa này phải kể tới khả năng chống chịu nhiệt, chống nước hoàn hảo và hạn chế ảnh hưởng do va đập tạo ra. Trọng lượng của sản phẩm nhẹ hơn so với cửa gỗ thông thường dễ dàng di chuyển và lắp đặt, cách âm tốt, có độ bền và sự ổn định, an toàn cho người sử dụng.

Cửa composite Trà Vinh được yêu thích 
Cửa composite Trà Vinh được yêu thích

Bên cạnh đó cửa nhựa gỗ composite cũng có một vài nhược điểm nhỏ như xê cánh khi sử dụng và khó chịu được những lực tác động quá mạnh. Bên cạnh đó nó cũng khá khó chỉnh sửa sau khi đã hoàn thiện và khả năng tái chế/tái sử dụng không cao. Tuy nhiên những hạn chế này đều có thể khắc phục được.

Ứng dụng của cửa nhựa composite Trà Vinh khá đa dạng, bạn có thể sử dụng chúng ở cửa chính, cửa thông phòng hoặc cửa phòng ngủ. Khả năng chống nước tốt nên mẫu cửa này cũng có thể lắp đặt ở cửa phòng vệ sinh, nhà tắm. Một số khác được lắp cho văn phòng, phòng họp, cửa nhà kho hay các cửa hàng.

Xem thêm >>> Cách Lắp Đặt Cửa Nhựa Gỗ Composite Tiền Giang Đơn Giản Nhất

Thông tin về kích thước của cửa nhựa gỗ Composite

Tiêu chí quan trọng để lựa chọn cửa nhựa gỗ composite phù hợp cho công trình không thể thiếu phần kích thước. Trong đó có một vài thông số bạn có thể tham khảo trước khi quyết định mua hàng như sau:

Kích thước tiêu chuẩn của cửa nhựa

Kích thước tiêu chuẩn của cửa nhựa composite là thông số phù hợp với hầu hết các công trình và không gian khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau cũng như những công trình nhà ở, chung cư, biệt thự, mà bạn có thể điều chỉnh tăng giảm sao cho phù hợp.
Trong đó có hai kích thước chính là 800 x 2100mm và 900 x 2200mm (đối với sản phẩm phủ bao bì khung bao). Trên thực tế, dù là kích thước tiêu chuẩn nhưng bạn vẫn có thể yêu cầu đơn vị sản xuất thay đổi thông số theo yêu cầu riêng, phù hợp thích hợp với công trình của mình.

Kích thước cửa tiêu chuẩn phù hợp mọi công trình
Kích thước cửa tiêu chuẩn phù hợp mọi công trình

Kích thước cửa theo hệ khung bao

Đây là cách chọn kích thước dựa trên hệ khung bao của công trình, tùy thuộc vào từng hệ khác nhau mà thông số sẽ có một số điều chỉnh nhất định. Trong đó hiện nay có hai hệ khung bao phổ biến nhất là 45 x 90mm và 55 x 105mm. Khi lựa chọn bạn cần chú ý để tránh nhầm lẫn.

Đối với hệ khung bao 45 x 90mm, kích thước của cánh cửa nhựa composite trung bình là 810 x 2140mm. Đối với hệ khung bao 55 x 105mm thì kích thước này sẽ tăng lên là 930 x 2200mm.

Kích thước cửa nhựa hệ khung 45mm x 90mm

Xác định cửa nhựa composite có kích thước thông thủy là 810 x 2140 thuộc hệ khung bao 45 x 90 bạn còn cần giúp bạn xác định được kích thước ô chờ phù hợp. Ô chờ sẽ giúp gắn cửa chắc chắn, chỉ khi đo đạc chính xác thì khi lắp đặt mới vừa vặn, chắc chắn và ổn định, không gây ảnh hưởng về sau.

Trong đó, chiều ngang của ô chờ sẽ được tính là 810 + 45 + 45 + 10 = 910mm còn chiều cao là 2140 + 45 +10 = 2195mm. Như vậy kích thước ô tường chờ tương ứng với cửa nhựa hệ khung 45mm x 90mm là 910 x 2195mm.

Kích thước cửa nhựa hệ khung 45 x 90mm phù hợp
Kích thước cửa nhựa hệ khung 45 x 90mm phù hợp

Kích thước cửa nhựa hệ khung 55mm X 105mm

Tương tự như cửa nhựa hệ khung 45mm x 90mm, hệ khung 55mm x 105mm cũng cần tính toán kích thước của ô tương chờ hoàn thiện. Công thức tính tương tự, khi tính toán bạn cần cẩn thận, tránh sai sót ảnh hưởng tới thông số và kích thước trong quá trình lắp đặt.

Chiều ngang của ô tườơng chờ trong trường hợp này sẽ được tính là 810 + 55 + 55 + 10 =930mm trong khi đó chiều cao được tính theo 2140 + 55 +15 = 2210mm. KTừ đó kích thước ô chờ cần phải làm cho cửa nhựa hệ khung 55mm X 105mm là 930 x 2210mm.

Chọn kích thước cửa Composite chuẩn thông thủy đơn giản

Hiểu đơn giản thì kích thước thông thủy là kích thước không tính phần khung bao của cửa. Thông số có thể thay đổi dựa trên yêu cầu của khách hàng, tuy nhiên khi lựa chọn và tính toán kích thước bạn cần đảm bảo tính chuẩn xác.

Kích thước cho cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, cần sự yên tĩnh và riêng tư chính vì vậy kích thước thông thủy của cửa ở nơi này thường lớn hơn một chút so với thông thường. Khi đó nếu bạn đóng cửa cũng không gây ra nhiều tiếng ồn gây khó chịu, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ.
Chiều ngang của cửa thường dao động từ 680 – 690mm hoặc 810 – 870mm. C và chiều cao cửa dao động từ 1950-1970 mm hoặc 2110 – 2170 mm. Kích thước có thể chênh lệch khoảng 10mm, không đáng kể và không ảnh hưởng quá nhiều tới việc lắp đặt cửa nhựa composite.

Kích thước cửa nhựa Composite cho phòng ngủ 
Kích thước cửa nhựa Composite cho phòng ngủ

Kích thước của cửa nhà vệ sinh và nhà tắm

Khu vực nhà vệ sinh và nhà tắm thường khá ẩm ướt và trơn trượt, do đó cửa nhựa lắp đặt ở khu vực này cần có kích thước thông thủy phù hợp, vừa vặn, không quá lớn. Điều này giúp cửa đóng khít chặt, không bị tràn nước đồng thời không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Thông thường kích thước thông thủy của cửa nhà vệ sinh và nhà tắm có chiều ngang dao động từ 690mm, và chiều cao từ 1980. Thông số này được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu và từng công trình riêng.

Ngoài những kích thước trên, bạn nên chú ý đến kích thước phủ bì và chừa tường hoàn thiện khi lắp đặt cửa nhựa gỗ composite. Trong đó kích thước phủ bì bao gồm cả khung bao và cánh cửa, kích thước ô tươnờng sau khi hoàn thiện sẽ giúp đảm bảo cửa lắp dễ dàng hơn.

 • Chiều rộng phủ bì có kích thước dao động từ 730mm, 740mm, 850mm, 920mm.
 • Chiều cao phủ bì có kích thước trung bình từ 2000mm, 2020mm, 2160mm, 2220mm.
 • Kích thước ô chờ chiều ngang = Kích thước thông thủy + Kích thước hai bên khung bao + 10mm.
 • Kích thước ô chờ chiều cao = Kích thước thông thủy + Kích thước khung bao + 15mm.

Chọn kích thước cửa nhựa Composite theo lỗ ban – lưu ý quan trọng

Việc tính toán và xác định kích thước cửa nhựa compositevân gỗ còn có thể dựa trên kích thước lỗ ban. Đây là thông số được tính toán dựa trên các yếu tố phong thủy, giúp gia chủ mang lại may mắn và tài lộc. Trong quá trình lắp đặt cửa compositenhựa giả gỗ theo lỗ ban, bạn cần chú ý một vài yếu tố quan trọng dưới đây:

 • Chọn kích thước phù hợp với nhu cầu: Lỗ ban có nhiều kích thước khác nhau tương ứng với từng mục đích sử dụng riêng. Chính vì vậy bạn cần xác định nhu cầu sử dụng để tính toán kích thước sao cho phù hợp nhất. Thông thường lỗ ban cửa phòng ngủ sẽ có kích thước lớn hơn so với lỗ ban cửa phòng tắm. H hoặc nhà vệ sinh.
 • Chọn kích thước dựa trên ô tường: Một cách xác định kích thước cửa nhựa composite theo lỗ ban chính là dựa trên ô tường. Kích thước của ô tưởng phải lớn hơn lỗ ban, khi đó cửa mới có thể dễ dàng lắp đặt vào và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.
Tính toán kích thước cửa theo lỗ ban 
Tính toán kích thước cửa theo lỗ ban

Kích thước lỗ ban có ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ, sự thoải mái, tiện ích và phong thủy của ngôi nhà. Do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ các yếu tố để tính toán và lựa chọn cửa phù hợp nhất với công trình, đảm bảo tính ứng dụng cao đồng thời không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Xem thêm >>> Cửa Nhựa Composite Bà Rịa Vũng Tàu – Giải Pháp Tối Ưu Nhất

Đơn vị cung cấp cửa nhựa Composite Trà Vinh

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cửa nhựa composite Trà Vinh, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Sài Gòn Door là một trong số ít những doanh nghiệp hàng đầu hiện nay được người dùng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm.

Sài Gòn Door luôn đặt tiêu chí hoạt động là chất lượng sản phẩm số 1, vì lợi ích của khách hàng. Với thời gian hoạt động hơn 15 năm, chúng tôi tự hào với những ưu điểm vượt trội như:

 • Mẫu mã sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả khách hàng, từ kiến trúc cổ điển, hiện đại, tối giản hay vintage,…
  Chất liệu cửa cao cấp, đảm bảo công dụng tốt trong việc chống ồn, cách âm, chống nước, chịu nhiệt và va đập.
 • Hỗ trợ vận chuyển sản phẩm và lắp đặt nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian hay chi phí của khách hàng.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, chu đáo, nhân viên giàu kinh nghiệm giúp quy trình lắp đặt an toàn, chắc chắn và nhanh gọn hơn.
 • Báo giá công khai, minh bạch, rõ ràng với tất cả các mẫu mã sản phẩm, chi phí cạnh tranh và hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.
 • Chế độ bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng lâu dài, đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng.
 • Chính sách giảm giá siêu hấp dẫn cho khách hàng đăng ký thiết kế lắp đặt trọn gói, nhận nhiều ưu đãi khủng khác.
Mua cửa nhựa composite Trà Vinh tại Sài Gòn Door 
Mua cửa nhựa composite Trà Vinh tại Sài Gòn Door

Trên đây là những thông tin chung liên quan đến việc lựa chọn kích thước cửa nhựa composite Trà Vinh. Mong rằng qua bài viết bạn đã có thêm nhiều kiến thức liên quan để mua được sản phẩm phù hợp. Đừng quên liên hệ với Sài Gòn Door thông qua số hotline để nhận tư vấn chi tiết nhất nếu có nhu cầu mua các mẫu cửa nhựa composite Hàn Quốc nói chngchung ngay từ hôm nay nhé.

Ngoài ra, SaigonDoor còn cung cấp, lắp đặt cửa gỗ Composite tại tất cả các tỉnh thành miền Nam như:

 • TP Hồ Chí Minh: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Phú, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Bình Chánh, Hóc Môn, Cần Giờ, Củ Chi, Nhà bè.
 • Bà Rịa Vũng Tàu: Tp Bà Rịa, Tp. Vũng Tàu, Châu Đức, Đất Đỏ, Long Điền, Xuyên Mộc, Côn Đảo, Phú Mỹ.
 • Bình Dương: Tp. Thủ Dầu Một, Bến Cát, Dầu Tiếng, Dĩ An, Phú Giáo, Tân Uyên, Thuận An
 • Bình Phước: Tp. Đồng Xoài), Tx. Phước Long, Tx. Bình Long, Tx. Chơn Thành, huyện Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Lộc Ninh, Hớn Quản, Phú Riềng.
 • Đồng Nai: Tp. Biên Hòa, Tp. Long Khánh, Xuân Lộc, Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Định Quán, Tân Phú.
 • Tây Ninh: Tp Tây Ninh, Tân Biên, Tân Châu, Dương Minh Châu, Hòa Thành, Châu Thành, Bến Cầu, Gò Dầu, Trảng Bàng.
 • An Giang: TP. Long Xuyên, TP. Châu Đốc, An Phú, Tân Châu, Phú Tân, Châu Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Thành, Chợ Mới, Thoại Sơn.
 • Bạc Liêu: TP. Bạc Liêu, Tx. Giá Rai, Hồng Dân, Phước Long, Vĩnh Lợi, Đông hải và Hòa Bình
 • Bến Tre: Tp. Bến Tre, Bình Đại, Châu Thành, Giồng Trôm, Ba Tri, Chợ Lách, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú, Tx. Bến Tre
 • Cà Mau: Tp.Cà Mau, Cái Nước, Đầm Dơi, Ngọc Hiển, Thới Bình, Trần Văn Thời, U Minh
 • Cần Thơ: Tp. Cần Thơ, Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Phong Điền, Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh, Thới Lai.
 • Đồng Tháp: Tp. Cao Lãnh, Tp. Sa Đéc, Tx. Hồng Ngự, Tân Hồng, Hồng Ngự, Tam Nông, Thanh Bình, Tháp Mười, Cao Lãnh, Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành
 • Hậu Giang: Phụng Hiệp, Long Mỹ, Vị Thủy, Châu Thành, Châu Thành A, Tx Ngã Bảy, Tp. Vị Thanh
 • Kiên Giang: Tp. Rạch Giá, Tx. Hà Tiên, huyện Kiên Lương; huyện Hòn Đất, huyện Tân Hiệp, huyện Châu Thành, huyện Giồng Riềng, huyện Gò Quao, huyện An Biên, huyện An Minh, huyện Vĩnh Thuận, huyện Phú Quốc, huyện Kiên Hải, huyện U Minh Thượng và huyện Giang Thành
 • Long An: Đức Huệ, Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa, Tân Trụ, Châu Thành, Thạnh Hóa,
  Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Tx. Kiến Tường, Tp. Tân An
 • Sóc Trăng: Tp.Sóc Trăng, Kế Sách, Long Phú, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Thạnh Trị, Vĩnh Châu.
 • Tiền Giang: Tp. Mỹ Tho, Tx. Gò Công, huyện Cái Bè, huyện Cai Lậy, huyện Châu Thành, huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Tây, huyện Gò Công Đông, huyện Tân Phước
 • Trà Vinh: Tp. Trà Vinh, Càng Long, Cầu Kè, Cầu Ngang, Châu Thành, Duyên Hải, Tiểu Cần, Trà Cú
TỔNG ĐÀI 24/70818.400.400