Cửa gỗ công nghiệp là gì? Loại cửa này có tốt không? Cửa có cấu tạo như thế nào? Mẫu cửa nào phù hợp với gia đình của bạn?.

Cửa gỗ công nghiệp, một loại cửa không còn xa lạ trong cuộc sống chúng ta. Loại cửa này được sử dụng trong rất nhiều các công trình kiến trúc, đặc biệt trong các tòa nhà chung cư, ở môi trường công sở. Bởi lẽ sản phẩm này không những đảm bảo sự sang trọng cần thiết cho không gian nội thất mà giá thành lại rẻ hơn so với cửa gỗ tự nhiên.

Cua go CN MDF veneer P1G1 cam xe 2

1. Cửa gỗ công nghiệp là gì?

Cửa gỗ công nghiệp là loại cửa được tạo thành từ bột gỗ tự nhiên siêu mịn kết hợp cùng với PVC và các chất phụ gia tăng cứng trộn với nhau theo một tỉ lệ nhất định. Cửa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và khép kín.

Cửa gỗ công nghiệp được tạo thành từ các tấm ván gỗ công nghiệp hoặc những thanh gỗ công nghiệp ghép thanh. Vì thế có nhiều loại cửa làm bằng gỗ công nghiệp khác nhau. So với cửa làm từ gỗ tự nhiên thì cửa làm bằng gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn khá nhiều, vì thế giúp tiết kiệm được chi phí trong thiết kế nội thất.

Cửa làm từ gỗ công nghiệp có màu sắc giống với gỗ tự nhiên, chính vì thế vẫn đảm bảo mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho công trình sử dụng. Cửa gỗ công nghiệp có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như: Cửa phòng ngủ, cửa thông phòng, cửa phòng làm việc, cửa phòng khách, cửa phòng khách sạn, cửa phòng họp…. Do được tạo ra từ bột gỗ và các chất phụ gia nên khả năng chịu nước của loại cửa này khá kém. Vì thế không nên sử dụng cửa ở môi trường ẩm ướt như cửa nhà tắm.

Với điều kiện nguồn gỗ tự nhiên khan hiếm như hiện nay thì việc sử dụng cửa gỗ công nghiệp là lựa chọn tốt nhất. Vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa tiết kiệm chi phí lại góp phần bảo vệ rừng tự nhiên.

Cua go MDF P1 3

2. Thành phần cấu tạo của cửa gỗ công nghiệp gồm những gì?

cau tao cua go cong nghiep

A. Khuôn cửa gỗ công nghiệp

Khuôn cửa gỗ công nghiệp được tạo ra từ những thanh gỗ tự nhiên ghép lại với nhau. Bề mặt của khuôn cửa được dán một lớp MDF hay MHF có khả năng chống ẩm tốt vì thế giúp tăng cường khả năng chống ẩm cho bộ cửa. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ cho bộ cửa.

B. Cánh cửa gỗ công nghiệp

Cánh cửa thường có độ dày 40mm. Cánh chính là phần quan trọng nhất của bộ cửa gỗ công nghiệp. Cánh cửa cần phải đảm bảo độ vững chắc cho cửa, không những thế còn phải đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho không gian sống. Chính vì thế trong quá trình sản xuất cần phải lựa chọn vật liệu thật kỹ càng. Cảnh cửa gỗ công nghiệp có cấu tạo gồm các phần:

 • Xương cánh: Xương cánh làm nhiệm vụ định hình của để tạo sự vững chắc cho bộ cánh cửa. Xương cánh thường được làm bằng gỗ tự nhiên ghép thanh chất lượng cao.

 • Giấy tổ ong: Giấy tổ ong cũng là một thành phần rất quan trọng của cửa. Thành phần này có tác dụng định hình từng ô bên trong cửa. Lớp giấy tổ ong này có tác dụng cách âm tốt. Nó có thể làm giảm tới 80% âm lượng. Chính vì thế cửa gỗ công nghiệp thường được ưu tiên lựa chọn để lắp đặt cho không gian phòng ngủ hay phòng họp. Những nơi cần sự kín đáo, riêng tư.

Cua go CN MDF veneer P1R2L1

3. Cửa gỗ công nghiệp bao gồm những loại nào?

Cửa gỗ công nghiệp trên hiện có nhiều loại khác nhau trên thị trường. Người ta phân loại cửa theo thành phần cấu tạo lên cửa. Hiện tại cửa gỗ công nghiệp được phân làm 2 nhóm chính.

A. Cửa gỗ công nghiệp MDF

Cua go CN Melamine P1G1 FIX

Đây là dòng cửa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại cửa này được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau như cửa phòng ngủ, cửa thông phòng, cửa phòng làm việc. Dòng cửa MDF được lại được phân ra nhiều loại khác nhau:

 • Cửa MDF có phủ veneer

Loại cửa này được cấu tạo từ nhiều loại gỗ vụn khác nhau hoặc từ các nhành cây. Những mảnh gỗ được nghiền trên một dây chuyền công nghệ hiện đại để tạo thành những sợi gỗ vô cùng nhỏ Cellulose.

Cua go CN MDF veneer P1L1

Bột gỗ sau đó được cho vào máy trộn và trộn cùng với các loại phụ gia rồi trải qua quá trình tẩm sấy để tạo thành những tấm ván gỗ công nghiệp. Cuối cùng nhà sản xuất sẽ dán thêm lên bề mặt của sản phẩm 1 lớp veneer. Vì thế người ta thường gọi loại cửa này là cửa gỗ veneer hay cửa gỗ MDF phủ veneer. Cửa gỗ công nghiệp được tạo ra từ các loại bột gỗ và một số chất phụ gia và được xử lý mối mọt

 • Cửa gỗ MDF phủ melamine 

Cua go cong nghiep MDF Laminate 2P1

Loại cửa này được làm từ gỗ MDF được sơn phủ bên ngoài bởi một lớp Melamine. Cấu tạo cửa cửa này gồm có 3 lớp:

  Lớp màng phủ bên ngoài.

  Lớp phim tạo màu kỹ thuật.

  Lớp giấy nền.

Nhà sản xuất đã sử dụng keo Melamine để liên kết 3 loại gỗ này với nhau ở  môi trường nhiệt độ và áp suất cao. Cửa gỗ MDF phủ Melamine có nhiều màu sắc khác nhau mang đến sự đa dạng cho người dùng thoải mái lựa chọn.

 • Cửa gỗ MDF Laminate

Cua go MDF Laminate P1

Cốt gỗ của loại cửa này là các loại ván dăm, chủ yếu là các loại ván gỗ có khả năng chống ẩm tốt, hoặc gỗ MDF lõi xanh chống ẩm. Bề mặt của tấm gỗ được phủ bởi một lớp melamine có độ dày từ 0.2-0.3mm, ngoài ra còn có thêm một lớp laminate có thể chống trầy xước rất tốt dày khoảng 0.5mm.

B. Cửa gỗ công nghiệp HDF

Loại gỗ này có cấu tạo hình phẳng và được vẽ vân nhân tạo. Trên bề mặt của cửa được phủ một lớp sơn với nhiều màu sắc khác nhau mang đến sự đa dạng cho người dùng thoải mái lựa chọn. Cửa gỗ HDF cũng được chia thành các loại như sau:

 • Cửa gỗ công nghiệp HDF dán veneer

Tấm gỗ HDF được sử dụng làm cửa được phủ bởi một lớp veneer vân gỗ tự nhiên. Tiếp tục lại được sơn hoàn thiện bằng sơn PU cao cấp màu gỗ. Bên trong phần lõi của cánh cửa là một khung xương bằng gỗ cứng, khung xương này đã được xử lý hóa chất nên có thể chống mối mọt rất tốt.

Cua go cong nghiep HDF veneer 1B xoan dao 1

Ở giữa là một khoảng trống hoặc một lớp giấy tổ ong có tác dụng cách âm tốt. Không chỉ thế còn giúp tăng thêm sự vững chắc cho cửa gỗ HDF veneer. So với cửa gỗ tự nhiên thì cửa gỗ công nghiệp HDF veneer có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Đồng thời còn có khả năng cách âm tốt hơn.

 • Cửa gỗ công nghiệp HDF veneer phẳng

Loại cửa này được thiết kế với bề mặt phẳng, cửa có nhiều kiểu dáng khác nhau. Trên bề mặt cửa được bao phủ bởi một lớp veneer vân gỗ tự nhiên với nhiều loại khác nhau như: gỗ tần bì, gỗ xoan đào, gỗ óc chó, gỗ gụ…. Vì thế người dùng có thể tùy ý lựa chọn sản phẩm theo mong muốn của mình. Đảm bảo sang trọng mà tiết kiệm chi phí.

Cua go cong nghiep HDF veneer 019

4. Quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp được thực hiện như thế nào?

Tại sao SaiGonDoor cửa gỗ công nghiệp được sản xuất trên một dây chuyền công nghệ hiện đại theo một quy trình khép kín gồm các bước sau:

 • Bước 1: Cắt nguyên liệu và đưa vào máy rong xẻ gỗ: Nguyên liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp sẽ được xử lý tẩm sấy để chống mối mọt. Tiếp đó được đưa vào máy xẻ để chia ra thành những thanh gỗ có kích thước phù hợp của từng loại cánh cửa cần sản xuất.

 • Bước 2: Đưa gỗ vào máy bào tự động để làm nhẵn các bề mặt. Không chỉ làm nhiệm vụ bào nhẵn bề mặt mà còn có nhiệm vụ xử lý đúng kích thước cửa theo yêu cầu của đơn hàng cửa gỗ công nghiệp.

 • Bước 3: Thẩm làm thẳng thanh gỗ bằng máy bào: Bước này được thực hiện nhằm đảm bảo hình dạng gỗ được định hình đúng theo khung xương và khung bảo của cửa.

 • Bước 4: Bào mịn thanh gỗ qua máy nhám thùng: Thanh gỗ được đưa qua máy nhám thùng để loại bỏ các dăm gỗ, các vết xước tạo độ mịn cho bề mặt cửa.

 • Bước 5: Xử lý khe rãnh và nẹp chỉ thông qua máy tube: Phần khung cửa cần được xử lý thêm bước tube để tạo hình khe rãnh và nẹp chỉ phù hợp với các dòng cửa khác nhau.

 • Bước 6: Tiến hành cắt gỗ và ráp khung xương của cánh cửa theo kích thước phù hợp.

 • Bước 7: Cố định khung xương bằng súng bắn nẹp hoặc bằng đinh vít.

 • Bước 8: Tiến hành cắt ngắn hai khung xương, cần phải cắt sole nhau, nét cắt sâu từ 2-3 ly. Việc này nhằm mục đích xử lý tiêu sớ gỗ đảm bảo không bị cong vênh ở môi trường nhiệt độ cao.

 • Bước 9: Lấp đầy khung xương bằng giấy tổ ong. Tủy theo nhu cầu của khách hàng mà tiến hành lấp đầy khung xương bằng giấy tổ ong. Lớp giấy này có tác dụng cách âm, cách nhiệt tốt.

Cua go HDF 3AGL C4

 • Bước 10: Cắt ván MDF melamine với kích thước phù hợp khung xương cửa. Dựa theo yêu cầu của đơn hàng sẽ lựa chọn tấm MDF Melamine có màu sắc hợp và tiến hành cắt theo kích thước phù hợp với khung xương cửa.

 • Bước 11: Lăn keo trên mặt khung xương và tấm giấy tổ ong nhằm mục đích tạo sự liên kết với tấm ván.

 • Bước 12: Sử dụng máy ép nguội ép cánh cửa đã dán keo từ 6-8 tiếng.

 • Bước 13: Cắt ván, lăn keo và ép khung khung bao melamine có kích thước phù hợp với khung bao.

 • Bước 14: Rong cắt lại cánh và khung bao của cửa để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối về kích thước của cửa theo đơn hàng.

 • Bước 15: Dán PVC cho cánh và khung bao cửa. Công đoạn này khá quan trọng vì nó giúp tăng khả năng chống thấm cho cửa, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Để mang lại hiệu quả cao nhất nhà sản xuất sẽ sử dụng máy dán công nghệ cao, chuyên dụng. Sau đó sẽ khoét một lỗ thông hơi trên đầu cánh cửa để tạo độ cân bằng giữa áp suất bên trong và bên ngoài của cánh cửa.

 • Bước 16: Cắt rãnh và ráp khung bảo melamine. Nhà sản xuất sẽ sử dụng máy cắt rãnh để tạo một độ sâu rãnh phù hợp với khung bao của cửa. Khi cắt rãnh cần đảm bảo tỷ lệ cân bằng giữa 2 rãnh nhằm tránh tình trạng cửa sẽ bị méo mó.

20 Mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp nhất năm 2021

Cua go HDF 2L C1 Cua go HDF 6A C1 6 Cua go HDF 3GL C4 3 Cua go HDF P1R3 C10 Cua go HDF 6A C1 2Cua go CN MDF veneer P1R4b cam xe Cua go cong nghiep HDF veneer 2A xoan dao 3 Cua go cong nghiep HDF veneer 019 1 Cua go cong nghiep Laminate P1 Cua go cong nghiep MDF Laminate 2P1s Cua go HDF Laminate P1R2a Cua go HDF veneer 2 canh 12A ash Cua go HDF veneer 6A ash Cua go HDF veneer 6B sapele Cua go HDF veneer 18 Sapele Cua go MDF Laminate P1 3 Cua go MDF Laminate P1R2 4 Cua go MDF P1 1 Cua go MDF Veneer P1 C13 Cua go MDF Veneer P1GL xoan dao Cua go MDF Veneer P1R2 xoan dao 4

Cửa gỗ công nghiệp lựa chọn phù hợp cho mọi không gian sống. Không chỉ đảm bảo giá trị thẩm mỹ mang đến sự sang trọng cho công trình kiến trúc. Sản phẩm còn có còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ trong xây dựng trang trí nhà cửa. Bởi lẽ loại cửa này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với cửa gỗ tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ bán cửa gỗ công nghiệp khác nhau. SaiGonDoor là một địa chỉ được người tiêu dùng đánh giá cao và được lựa chọn nhiều nhất tại TPHCM. Liên hệ với cửa hàng theo những thông tin chi tiết tại https://saigondoor.com.vn để được tư vấn chi tiết nhất.

TỔNG ĐÀI 24/70818.400.400