Cửa thông phòng là dòng cửa nối giữa phòng này với phòng khác, vừa đảm bảo sự liên kết giữa các phòng, vừa đảm bảo tính riêng tư cho người sử dụng. Cửa thông phòng có nhiều loại: cửa đẩy, cửa kéo, cửa thông phòng 1 cánh, cửa thông phòng 2 cánh,…

Cũng giống như các loại cửa khác lắp đặt trong nhà, cửa thông phòng cũng cần có kích thước phù hợp với căn nhà. Vậy, kích thước cánh cửa thông phòng bao nhiêu là hợp lý? Hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi về kích thước cánh cửa thông phòng trong bài viết dưới đây.

 

Cánh cửa thông phòng
Cánh cửa thông phòng

 

1.Chọn kích thước phù hợp cho cửa thông phòng

Cửa thông phòng phù hợp với căn nhà là mẫu cửa vừa hợp về nội thất, vừa hợp về kích thước và phong thủy với gia chủ. Đặc biệt, khi thiết kế cửa thông phòng, không nên để kích thước lớn hơn cửa chính.

 

Lựa chọn kích thước phù hợp 
Lựa chọn kích thước phù hợp

 

Nếu diện tích căn nhà khá hẹp, thì kích thước cửa thông phòng thích hợp là 81 x 69cm. Nếu chiều cao của cửa lớn hơn 81 cm, nên thiết kế chiều rộng của cánh cửa thông phòng từ 105 cm đến 109 cm, kích thước cánh cửa thông phòng đẹp nhất là 106cm.

  • Kích thước cánh cửa thông phòng chuẩn nhất lắp tại phòng ngủ là: chiều cao 1,9 – 2,1 – 2,12 m và chiều rộng 0,8 – 1,06 – 1,22 m.
  • Kích thước cánh cửa thông phòng chuẩn nhất lắp tại phòng trẻ em là: chiều cao 1,9 – 2,1 – 2,3 m và chiều rộng 0,85 – 1,05 – 1,2 m
  • Kích thước cánh cửa thông phòng chuẩn nhất lắp tại phòng vệ sinh là: chiều cao 1,9 – 2,1 – 2,3 m và chiều rộng 0,68 – 0,82 – 1,02 m

Tùy vào mục đích sử dụng và diện tích của căn nhà, hãy lựa chọn kích thước cánh cửa thông phòng phù hợp nhất.

 

Kích thước cánh cửa thông phòng phù hợp
Kích thước cánh cửa thông phòng phù hợp

 

XEM THÊM: CỬA THÔNG PHÒNG LÀ GÌ? KÍCH THƯỚC CỬA THÔNG PHÒNG NHƯ THẾ NÀO?

 

2.Lưu ý khi lắp đặt cửa thông phòng

Ngoài những lưu ý về kích thước, còn phải lưu ý đến vị trí và hướng mở cửa vì đây cũng là hai yếu tố quan trọng  khi lắp đặt cửa thông phòng.

 

Lưu ý khi lắp đặt cửa thông phòng
Lưu ý khi lắp đặt cửa thông phòng

 

2.1. Về vị trí

  • Cửa thông phòng là dòng cửa tiện lợi vì có thể mở được một góc rộng 180 độ, nên để tránh mất không gian trong căn nhà, nên lắp đặt cửa thông phòng sát vách tường để tối đa được diện tích sử dụng.
  • Xem xét độ mở của cửa thông phòng mà nên lắp đặt tránh xa các ổ điện, công tắc điện để tránh sự phức tạp khi đóng, mở cửa.
  • Đặc biệt, nên chú ý đến quy tắc thẳng hàng, không nên đặt 3 cửa thẳng hàng với nhau: chính – bếp – nhà vệ sinh. 

 

Lưu ý về vị trí
Lưu ý về vị trí

 

2.2. Về hướng mở cửa

  • Hướng mở cửa nên lắp đặt theo phong thủy của gia chủ để mang đến may mắn và tránh những xui rủi.
  • Có 4 hướng mở cửa chính: hướng Nam (Chu Tước), hướng Bắc (Huyền Vũ),  hướng bên trái (Thanh Long), hướng bên phải (Bạch Hổ). Đặc biệt, không nên đặt hướng cửa xuôi theo thủy lưu, vì như thế, tài lộc trong căn nhà sẽ đi hết.

Chú ý tất cả những lưu ý trên và tìm kiếm được một nhà cung cấp cửa thông phòng uy tín sẽ mang đến sản phẩm chất lượng nhất và phù hợp nhất với căn nhà của bạn.

 

Lưu ý hướng mở cửa
Lưu ý hướng mở cửa

 

XEM THÊM: LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CỬA THÔNG PHÒNG

 

3. Nơi bán cửa thông phòng uy tín, chất lượng

Cũng như bất kỳ loại cửa nào khác, khi lắp đặt cửa thông phòng, cần lưu ý đến 3 vấn đề chính: kích thước, vị trí, hướng mở cửa. Ngoài ra, chất lượng cửa thông phòng là tiêu chí đầu tiên được xem xét đến khi lựa chọn dòng cửa thông phòng và nhà cung cấp cửa thông phòng uy tín. 

SaiGonDoor - nơi cung cấp cửa thông phòng uy tín
SaiGonDoor – nơi cung cấp cửa thông phòng uy tín

 

Mỗi dòng cửa thông phòng đều có những đặc điểm, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Để đảm bảo được chất lượng cửa thông phòng cao nhất, nên lựa chọn nơi cung cấp cửa thông phòng uy tín nhất.

 

SaiGonDoor - nơi cung cấp uy tín
SaiGonDoor – nơi cung cấp uy tín

 

SaiGonDoor là nơi cung cấp các loại cửa thông phòng chất lượng, giá thành tốt. SaiGonDoor là đơn vị hàng đầu có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cửa và nội thất. Sản phẩm cửa thông phòng của SaiGonDoor được đưa vào thị trường và nhận được nhiều phản hồi tốt từ người tiêu dùng sau khi sử dụng. 

Khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm của SaiGonDoor vì chúng tôi có quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao nhất.

 

SaiGonDoor - địa chỉ cung cấp cửa thông phòng uy tín
SaiGonDoor – địa chỉ cung cấp cửa thông phòng uy tín

 

Đội ngũ thiết kế của SaiGonDoor luôn cập nhật, đưa ra nhiều mẫu cửa mới hợp xu hướng thị trường và khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi luôn có giá niêm yết rõ ràng cho từng mẫu cửa để khách hàng dễ dàng tham khảo và tìm mua. 

 

Nhiều mẫu mã đa dạng
Nhiều mẫu mã đa dạng

 

XEM THÊM: TOP 11 MẪU CỬA ĐẸP NHẤT CHO NHÀ VỆ SINH

 

Trên đây là những thông tin cần thiết về kích thước cánh cửa thông phòng thích hợp lắp đặt cho căn nhà và nơi cung cấp cửa thông phòng uy tín, chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua sản phẩm của SaiGonDoor, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0818.400.400 hoặc truy cập website SaiGonDoor để nhận được dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

VIDEO: MẪU CỬA THÔNG PHÒNG ĐẸP

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI SAIGONDOOR: 0818.400.400

TỔNG ĐÀI 24/70818.400.400